A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt tri ân 67 nhà giáo đi B và chi viện cho tỉnh Vĩnh Long

Chiều ngày 20/5, tỉnh Thái Bình và tỉnh Vĩnh Long tổ chức gặp mặt tri ân các nhà giáo đi B và chi viện tại tỉnh Vĩnh Long.

Các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Thái Bình và Vĩnh Long cùng các nhà giáo đi B và chi viện tại tỉnh Vĩnh Long dự buổi gặp mặt.

NGND.TS Đặng Huỳnh Mai, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam đến dự.

Về phía tỉnh Thái Bình, đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Về phía tỉnh Vĩnh Long có các đồng chí: Trần Văn Rón, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HNĐN, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại buổi gặp mặt tri ân, NGND.TS Đặng Huỳnh Mai đã ôn lại trang sử hào hùng về các thầy, cô giáo đi B và chi viện cho tỉnh Vĩnh Long. Ngay từ đầu những năm 60 của thế kỷ trước, từng đoàn giáo viên miền Bắc, trong đó có Thái Bình đã lên đường vượt Trường Sơn vào miền Nam để đào tạo giáo viên cho 6 tỉnh: Cà Mau, Rạch Giá, Sóc Trăng, Cần Thơ, Trà Vinh và Vĩnh Long. Sau chiến thắng mùa Xuân năm 1975, thống nhất đất nước, Thái Bình là tỉnh chi viện giáo viên cho tỉnh Vĩnh Long nhiều nhất, nhiều thầy giáo đã tạm gác lại nỗi nhớ nhà, trực tiếp mở và phụ trách các trường sư phạm vừa đào tạo học sinh, vừa đào tạo giáo viên. Năm tháng chiến tranh, các thầy cô giáo hai tỉnh Thái Bình và Vĩnh Long đã cùng nhau đi giảng dạy dưới bom đạn của giặc, cùng lao động, cùng chiến đấu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt tri ân, đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả các nhà giáo, những người đã dành trọn tâm huyết và ý tưởng của mình để vun đắp cho ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Long qua nhiều thời kỳ. Đó là những cống hiến to lớn, tận tụy với nghề của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong đó có sự đóng góp của vô cùng quý báu của thầy cô giáo kháng chiến và những người chi viện từ Thái Bình đến với Vĩnh Long. Đồng chí mong muốn các thầy, cô giáo hãy sống vui, sống khỏe, làm cầu nối thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa Thái Bình và Vĩnh Long.

Các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Thái Bình và Vĩnh Long  tặng quà  tri ân các nhà  giáo đi B và chi viện tại tỉnh Vĩnh Long.  

Đáp lại tình cảm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm xúc động, tự hào về truyền thống hiếu học của các thế hệ nhà giáo, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã luôn quan tâm, chăm lo cho thế hệ những nhà giáo kháng chiến năm xưa. Đồng chí mong muốn hai tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, hiếu học, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

                                       Đặng Anh - Thành Tâm

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết