HỘI THI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI - CỤM 1 - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

Căn cứ Thông tư số 43/TT – BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, thực hiện Quyết định thành lập Ban tổ chức Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố năm học 2018 – 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình, sáng ngày 17 tháng 1 năm 2019 cụm Tiểu học số 1 gồm các trường Tiểu học Hoàng Diệu, Lê Hồng Phong, Vũ Chính, Tân Bình, Phú Xuân đã tổ chức Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố năm học 2018 – 2019.

Về dự Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố năm học 2018 – 2019 có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho phường Hoàng Diệu, các bậc cha mẹ hội phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu các nhà trường cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh.

Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp đồng thời, đánh giá thực trạng năng lực nghiệp vụ  sư phạm của đội ngũ giáo viên. Từ đó các cấp quản lý giáo dục bồi dưỡng nâng cao năng lực chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Tham gia Hội thi, gồm các trường Tiểu học Hoàng Diệu, Lê Hồng Phong, Vũ Chính, Tân Bình và Phú Xuân, mỗi giáo viên thực hiện 4 phần thi gồm: Thi hồ sơ GVCN giỏi, thi năng lực hiểu biết, thi ứng xử tình huống Sư phạm và phần thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Đ/c Vũ Giang Lâm, Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố lên tặng hoa chúc mừng cho các thí sinh chuẩn bị bước vào vòng thi
Đ/c Hoàng Văn Liệu, Bí thư phường Hoàng Diệu đại diện cho các phường, xã lên tặng hoa chúc mừng Hội thi
Đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh lên tặng hoa chúc mừng hội thi

Các thí sinh thể hiện các phần thi ứng xử tình huống Sư phạm và phần thi kể chuyện

Các đồng chí giáo viên đã chuẩn bị bài thi công phu, nghiêm túc, nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt nhất bài thi của mình. Họ đã thức đêm, làm thêm ngoài giờ để luyện tập kể chuyện, chuẩn bị hình ảnh minh họa; tập trả lời câu hỏi tình huống. Họ hiểu rằng, bài thi của mình không chỉ thể hiện năng lực bản thân mà còn là uy tín, danh dự chuyên môn của nhà trường. Người làm công tác chủ nhiệm giỏi đương nhiên phải tinh thông chuyên môn. Điều đó rất quan trọng nhưng cốt yếu hơn với giáo viên chủ nhiệm vẫn là lòng yêu nghề và tình thương con trẻ. Lòng yêu nghề và tình yêu con trẻ giống như chất keo liên kết mọi hoạt động của công việc dạy học và có thể ví nó giống như dòng nhựa nuôi sống hình ảnh cô giáo chủ nhiệm trong con mắt học trò.

Tình cảm ấy cụ thể hơn, gần gũi hơn với từng học sinh trong lớp.

Đ/c Hà Thị Xuân, Hiệu trưởng trường TH Lê Hồng Phong lên đọc các QĐ tổ chức Hội thi

Qua cuộc thi này, các đồng chí giáo viên đã khẳng định năng lực của giáo viên chủ nhiệm hiện nay đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới. Sau cuộc thi này, sẽ có những cô giáo sẽ được thành phố cử đi tham dự Hội thi GVCN lớp cấp tỉnh ./.

Tác giả: Nguyễn Vân